Xin chào các bạn!!!

Mình là Quỳnh Trang ( nhưng mình thích được gọi là Chanh hơn ). Mình là du học sinh của Công ty cổ phần kinh doanh Kiyokawa kỳ tháng 4 năm 2017. Mình là 1 trong 3 du học sinh bay sớm nhất Trung tâm. Mình tới Nhật hôm 18/3 và tới hôm nay là tròn 1 tuần nè :)))


Hmmm biết nói sao nhỉ??? Nơi đầu tiên mình đặt chân lên ở đất Nhật Bản là sân bay Haneda. Sau 1 chuyến bay dài 4 tiếng 15 phút dĩ nhiên là mệt. Mình còn bị say xe. Hú hồn hú vía nghĩ bụng thế này còn lâu mới về VN Lúc ra làm thủ tục nhập cảnh và lấy thẻ ngoại kiều, mình được nhân viên người Nhật hướng dẫn nhiệt tình luôn. Mở ngoặc: anh nhân viên đẹp trai lắm các bạn ạ hihi Đóng ngoặc. May là họ nói rõ ràng, ngắn gọn nên mình hiểu hết và không cần vietsub Mà lúc ý có cần thì cũng chả có ai.
Anh trai mình ra sân bay đón 3 đứa. Sân bay cách nhà mình 1 tiếng đi tàu. Chẹp chẹp. Lần đầu tiên đi tàu điện. Lại say bà con ạ Cơ mà đi nhiều thấy bảo quen. Tàu bên này êm với nhanh lắm luôn. Chỉ vài phút lại có tàu, rất là 便利 luôn ý :)))) Nhà mình gần ga はがし-ながさき, đi bộ vài phút là tới nơi rồi.


Cuộc sống lần đầu xa nhà dĩ nhiên là nhớ nhà kinh khủng khiếp luôn. 18 năm luôn được ba mẹ chăm sóc giờ đùng cái đi tới 1 đất nước xa xôi, một thân một mình, cái gì cũng lạ lẫm. Cũng tủi thân với bơ vơ lắm chứ. Mình thì hay khóc nhè :3 Nhưng cũng phải tự động viên mình, cố gắng vì tương lai. Nhiều khi nhớ nhà, nhớ ba mẹ, gia đình thì cũng chỉ biết nhìn ảnh thôi.
Mình mới sang được 1 tuần, cũng chưa đi được nhiều nơi. Mà mình nghĩ, với đứa trí nhớ cá vàng như mình phải mất 1 thời gian dài mới có thể nhớ được đường và các bến tàu điện. Sao mà rắc rối loạn xạ Mình được lên trung tâm mua sắm ở いけ rồi. Đi đúng vào hôm thứ 2 – lịch đỏ. Người đâu ra mà đông dữ dội. À quên, không biết mọi người sao còn mình chưa thể ” thích nghi” với phong cách thời trang bên này @@ Không biết nên dùng từ nào cho hợp. Còn đồ ăn hả??? Mình cũng không thể ăn nổi 1 món nào. :(( Khẩu vị khác với VN mình quá!!!! Chắc cũng do mình kén ăn đi :))))


Một điều mình ấn tượng nhất từ khi mình sang đây đó là thái độ phục vụ và làm việc của các nhân viên người Nhật. Họ luôn nhiệt tình, chu đáo và rất lịch sự. Khi mình tới đăng kí địa chỉ, họ có 3 người luôn đi lại xem khách có cần giúp đỡ gì không, hỏi han cái gì họ đều nhiệt tình trả lời. Khi biết mình là người nước ngoài, lại lần đầu tới Nhật, họ cố gắng nói chậm cho mình hiểu. Sau khi xong việc họ luôn có câu ありがとう ございます kèm theo là cúi đầu chào.
Mới chỉ là những cảm nhận ban đầu về nước Nhật. Mình luôn có những anh chị, 先輩 đi trước giúp đỡ nhiệt tình nên cảm giác bỡ ngỡ cũng dần qua đi. Tới 1 lúc nào đó mình cũng sẽ như họ, và là 先輩 của các bạn du học sinh khoá sau :))) Hi vọng là như thế hihi
Nhật Bản luôn chào đón các bạn :))))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »